गजानन महाराज आरती (Gajanan Maharaj Aarti) एक पवित्र आरती है जो श्री संत गजानन महाराज, शेगांव को समर्पित है। गजानन महाराज को उनकी दिव्य शक्ति, करुणा, और चमत्कारी कृपा के लिए जाना जाता है। इस आरती का पाठ करने से मन की शांति, परिवार में सुख-समृद्धि और आत्मिक बल प्राप्त होता है। भक्तजन विशेष रूप से गुरुवार के दिन इस आरती का पाठ करते हैं, जिससे घर में सकारात्मक ऊर्जा और ईश्वर का आशीर्वाद बना रहता है।
इस पेज पर आपको गजानन महाराज आरती के संपूर्ण बोल (Lyrics) सरल और शुद्ध रूप में मिलेंगे। आरती का पाठ करने से भक्त अपने जीवन में श्रद्धा, भक्ति और आंतरिक शांति का अनुभव करते हैं।
गजानन महाराज आरती के संपूर्ण बोल (Lyrics)
जय जय सत्चितस्वरूपा स्वामी गणराया ।
अवतरलासी भूवर जड़ मूढ ताराया ।
जयदेव जयदेव.. ॥धृ॥
निर्गुण ब्रह्म सनातन अव्यय अविनाशी ।
स्थिरचर व्यापुन उरले जे या जगतासी ।
तें तू तत्त्व खरोखर नि:संशय अससी ।
लीलामात्रे धरिले मानवदेहासी ॥१॥
होऊ न देशी त्याची जाणिव तू कवणा ।
करूनि ‘गणि गण गणात बोते’ या भजना ।
धाता हरिहर गुरूवर तूची सुखसदना ।
जिकडे पाहावे तिकडे तू दिससी नयना ॥२॥
लीला अनंत केल्या बंकटसदनास ।
पेटविले त्या अग्नीवाचुनि चिलमेस ।
क्षणात आणिले जीवन निर्जल वापीस ।
केला ब्रह्मगिरीच्या गर्वाचा नाश ॥३॥
व्याधी वारून केले कैकां संपन्न ।
करविले भक्तालागी विट्ठलदर्शन ।
भवसिंधु हा तरण्या नौका तव चरण ।
स्वामी दासगणूचे मान्य करा कवन ॥४॥
जय जय सत्चितस्वरूपा स्वामी गणराया ।
अवतरलासी भूवर जड़ मूढ ताराया ।
जयदेव जयदेव..
Gajanan Maharaj Aarti Lyrics in English
Jai Jai Satchitswaroopa Swami Ganraya
Avatarlasi Bhuvar Jad Mudh Taraya
Jai Dev Jai Dev
Nirgun Brahma Sanaatan Avyaya Avinashi
Sthirchar Vyaapun Urle Je Ya Jagataasi
Te Tu Tatva Kharokhar Ni-sanshaya Asasi
Leela-matre Dharile Manavdehasi
Jai Dev Jai Dev
Hou Na Deshi Tyachi Janiv Tu Kavnaa
Karuni ‘Gani Gan Ganat Bote’ Ya Bhajnaa
Dhata Harihar Guruvar Tuchi Sukh-sadanaa
Jikde Pahave Tikde Tu Disasi Nayana
Jai Dev Jai Dev
Leela Anant Kelya Bankat Sadanaas
Petavile Tyaa Agnivachuni Chilmes
Kshanaat Aaniley Jeevan Nirjal Vaapis
Kela Brahmagirichya Garvacha Naash
Jai Dev Jai Dev
Vyadhi Vaarun Kele Kaika Sampann
Karvile Bhaktalagi Vitthal Darshan
Bhavsindhu Ha Taranya Nauka Tav Charn
Swami Dasganuche Maanya Karaa Kavan
Jai Dev Jai Dev
Jai Jai Satchitswaroopa Swami Ganraya
Avatarlasi Bhuvar Jad Mudh Taraya
Jai Dev Jai Dev
